Học viện Cán bộ tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2018

Cập nhật ngày: 05/10/2020
Ngày 14/7/2018, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2018 do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức cùng sự đồng hành của Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Ngày hội diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10) từ 7g30 đến 16g.

  Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Ngày hội lần này với mục tiêu: giải đáp thắc mắc của các thí sinh và phụ huynh về những thông tin tuyển sinh mới nhất của Học viện, tư vấn thí sinh lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học phù hợp với điểm thi THPT quốc gia 2018.

   Với đội ngũ giảng viên có trình độ và bề dày kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, rộng 80.000 m² tại số 324 Chu Văn An, Phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển đợt I đại học chính quy năm 2018 với 5 ngành:
   Quản lý Nhà nước (Mã ngành: 7310205 - 77 chỉ tiêu), ngành này sau khi tốt nghiệp có thể công tác ở vị trí chuyên viên hành chính trong các cơ quan thuộc các khu vực công và tư;
   Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước (MN: 7310202 - 76 chỉ tiêu): ngành này sau khi tốt nghiệp có thể công tác trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể; giảng dạy tại các trường, các trung tâm giáo dục lý luận chính trị;
   Chính trị học (MN: 7310201 - 74 chỉ tiêu): ngành này mở ra cơ hội trở thành nhà lãnh đạo chính trị tương lai; hoặc giảng dạy, nghiên cứu tại các trường, làm việc trong các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống chính trị và trong các tổ chức kinh tế - xã hội;
   Luật (MN: 7380101 - 190 chỉ tiêu): ngành này sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại tòa án, viện kiểm sát, văn phòng luật sư, cơ quan công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công chúng và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính nhà nước...;
   Công tác xã hội (MN: 7760101 - 83 chỉ tiêu): ngành này tạo cơ hội việc làm chuyên nghiệp cho những ai lựa chọn mục đích sống và sứ mạng của mình là giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng, hướng tới một thế giới công bằng, nhân ái và nhân văn hơn.
   Học sinh tham gia xét tuyển các ngành trên đảm bảo chất lượng đầu vào theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: (70% chỉ tiêu/ngành) hoặc theo kết quả Học bạ THPT: (30% chỉ tiêu/ngành). 
   Tham gia chỉ đạo công tác tư vấn tuyển sinh có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Đinh Phương Duy – Phó Giám đốc Học viện. Tư vấn trực tiếp tại gian tư vấn của Học viện Cán bộ năm nay có đại diện các phòng, khoa: khoa Xây dựng Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa Lý luận Chính trị, khoa Quản lý Hành chính, khoa Dân vận và Công tác xã hội, khoa Luật, Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Văn phòng Học viện, Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Trung tâm Thông tin – Thư viện. Tại gian tư vấn xét tuyển năm nay, các thí sinh và quý phụ huynh đã được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về nội dung chương trình đào tạo bậc cử nhân 5 ngành tuyển sinh và cơ hội việc làm sau khi ra trường của các ngành học này.
   Đây là năm thứ ba Học viện Cán bộ Thành phố tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học. Hiện tại, có khoảng 1700 sinh viên đang được đào tạo tại Học viện, dự kiến sẽ cung cấp một đội ngũ cán bộ được đào tạo chính quy bài bản, có năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt cho thị trường lao động trong tương lai gần.  
   Một số hình ảnh diễn ra tại Ngày hội Tư vấn xét tuyển sinh năm 2018:
Tin: T.T. Hiền, ảnh: N.Thảo
Bản in