Tọa đàm "Nghề Thẩm phán, Nghề Luật sư - Cơ hội và thách thức" cho sinh viên chuyên ngành Luật và Quản lý hành chính

Cập nhật ngày: 03/11/2022
Sáng ngày 23/10/2022, tại Hội trường C1.1, Khoa Nhà nước và pháp tuật tổ chức Tọa đàm “Nghề thẩm phán, nghề luật sư - cơ hội và thách thức” cho sinh viên chuyên ngành Luật và Quản lý hành chính trực thuộc Khoa.

   Tham dự buổi giao lưu tọa đàm có TS. Phan Hải Hồ, Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Nhà nước và pháp luật; TS. Trần Tuấn Duy, Đảng uỷ viên, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và pháp luật và một số giảng viên của khoa, cùng sự góp mặt của hơn 250 sinh viên ngành luật đại diện các khóa 4, 5, 6, 7. Diễn giả của buổi tọa đàm là ThS. Đặng Thị Tám - Thẩm phán Toà án nhân dân quận Gò Vấp và ThS. Vũ Lê Bằng - Luật sư điều hành Công ty Luật Nishimura & Asahi (Nhật Bản) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

   Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin về nghề thẩm phán, nghề luật sư như: Điều kiện trở thành thẩm phán, luật sư; Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề; Các mô hình tổ chức hành nghề luật sư hiện nay; Những hành trang cần cho sinh viên ngành luật bước vào nghề thẩm phán, luật sư… Các diễn giả cũng như trả lời các câu hỏi từ sinh viên như: vị trí vai trò luật sư ở Việt Nam; các kỹ năng cần có của nghề thẩm phán, luật sư, những khó khăn, thử thách trong hành nghề, nhu cầu nguồn nhân lực của nghề luật sư, thẩm phán… Hoạt động luật sư trong lĩnh vực tranh tụng và tư vấn… Đồng thời, sinh viên tham dự buổi tọa đàm cũng nhận được những lời khuyên chân thành, tâm huyết của các diễn giả về việc xây dựng tố chất cần thiết để trở thành luật sư giỏi, thẩm phán giàu kinh nghiệm… Qua buổi tọa đàm, các em sinh viên nhận thấy rằng để có một vị trí trong xã hội, được mọi người tôn vinh thì đòi hỏi mỗi người học luật không chỉ am hiểu vể luật mà còn phải trang bị kỹ năng nhiều lĩnh vực trong xã hội, có đạo đức và lòng tận tâm với nghề.

   Tại buổi tọa đàm, TS. Phan Hải Hồ cho biết Khoa Nhà nước và pháp luật sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp tương tự để phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, gắn việc giảng dạy lý thuyết với thực hành, giúp các em sinh viên hòa nhập ngay với công việc sau khi tốt nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

TS. Phan Hải Hồ, Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Nhà nước và pháp luật, TS. Trần Tuấn Duy, Đảng uỷ viên, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật tặng hoa và thư cảm ơn cho các diễn giả

ThS. Đặng Thị Tám - Thẩm phán Toà án nhân dân quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi tại buổi tọa đàm

ThS. Vũ Lê Bằng - Luật sư điều hành Công ty Luật Nishimura & Asahi (Nhật Bản) tại Thành phố Hồ Chí Minh trả lời các câu hỏi của sinh viên

Quang cảnh buổi tọa đàm

Sinh viên đặt câu hỏi đối với diễn giả

Giảng viên và sinh viên của khoa Nhà nước và pháp luận chụp lưu niệm với diễn giả buổi tọa đàm

Tin, ảnh: Khoa Nhà nước và pháp luật

 

Bản in
Các bài viết khác